Bản đồ quy hoạch Đắk Lắk và những điều cần biết về tỉnh Đắk Lắk

Nếu bạn đang có dự định đầu tư vào thị trường bất động sản Đắk Lắk thì việc xem bản đồ quy hoạch Đắk Lắk rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn xác định được mảnh đất đó có thực sự tiềm năng hay không? Hãy cùng Bản đồ Việt Nam tìm hiểu về tỉnh Đắk Lắk và một số thông tin quy hoạch của tỉnh quan bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về tỉnh Đắk Lắk

Đắk Lắk là một tỉnh nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, Việt Nam. Tỉnh cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 50 km và cách thành phố Hà Nội khoảng 1.410 km. Về vị trí địa lý, tỉnh Đắk Lắk giáp với tỉnh Gia Lai về phía bắc, giáp tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên về phía Đông, còn phía Nam giáp với tỉnh Đắk Nông và tỉnh Lâm Đồng. 

Về đơn vị hành chính, tỉnh Đắk Lắk có tất cả 15 đơn vị hành chính cấp huyện bao gồm 1 thành phố là Buôn Ma Thuột, 1 thị xã Buôn Hồ và 13 huyện (bao gồm: Huyện Cư M’gar, Huyện Ea H’leo, Huyện Buôn Đôn, Huyện Cư Kuin, Huyện Ea Kar, Huyện Krông Bông, Huyện Krông Búk, Huyện Ea Súp, Huyện Krông Ana, Huyện Krông Năng, Huyện Lắk, Huyện M’Đrắk và Huyện Krông Pắk), với 184 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 20 phường, 12 thị trấn và 152 xã.

Tổng diện tích đất tự nhiên tỉnh Đắk Lắk là 13.030,5 km². Dân số đạt 1.869.322 người. Mật độ dân số tương ứng sẽ là 143 người/km². Người dân sinh sống trên địa bàn tỉnh chủ yếu là người dân tộc Kinh, Ê Đê, M’Nông, Nùng, Tày, Thái, Dao.

Bản đồ hành chính của tỉnh Đắk Lắk
Bản đồ hành chính của tỉnh Đắk Lắk

Bản đồ giao thông tỉnh Đắk Lắk

Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có sân bay Buôn Ma Thuột có đường bay tới các thành phố lớn như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Hải Phòng Ngoài, sân bay Vinh.

Tỉnh có chiều dài tỉnh lộ tới 460km mang đến khả năng liên kết vùng nổi bật:

Tuyến Quốc lộ 14 nối chạy qua Đắk Lắk nối với TP Đà Nẵng qua các tỉnh Gia Lai, Kon Tum; Nối với TP Hồ Chí Minh qua tỉnh Bình Dương, Bình Phước,…

Tuyến quốc lộ 14C chạy dọc biên giới Campuchia. 

Tuyến QL 27 nối TP Buôn Ma Thuột với TP Phan Rang đi qua tỉnh Lâm Đồng có đoạn chung với QL 20.

Tuyến QL26 nối liền từ Đắk Lắk đến tỉnh Khánh Hòa, nối QL1A tại thị trấn Ninh Hoà, huyện Ninh Hoà, Tỉnh Khánh Hòa. Và Quốc lộ 29 nối tỉnh Phú Yên với thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk tại cảng Vũng Rô.

Bản đồ giao thông tỉnh Đắk Lắk chi tiết
Bản đồ giao thông tỉnh Đắk Lắk chi tiết

Bản đồ quy hoạch Đắk Lắk tới năm 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Đắk Lắk được phê duyệt nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng đất ở các lĩnh vực, các ngành, các dự án có nhu cầu sử dụng đất trên địa bàn tỉnh. Nhất là các dự án quy mô lớn, mang tính quyết định đến quá trình phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Để từ đó tạo ra một nguồn thu từ đất đai, nguồn lực quan trọng cho phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Bản đồ quy hoạch định hướng tới năm 2030 của tỉnh Đắk Lắk
Bản đồ quy hoạch định hướng tới năm 2030 của tỉnh Đắk Lắk

Tạm kết

Trên đây là một số thông tin liên quan đến bản đồ quy hoạch Đắk Lắk mới cập nhật để các bạn tham khảo. Mong rằng, những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Đắk Lắk ở hiện đại và trong tương lai.

Đối với những nhà đầu tư bất động sản, việc tìm hiểu các thông tin quy hoạch trên bản đồ quy hoạch rất quan trọng. Nó sẽ giúp họ nhìn thấy được tiềm năng và cơ hội sinh lời của mảnh đất trong tương lai. Vậy nên bạn đừng bỏ qua bước tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Đắk Lắk nếu bạn đang có ý định đầu tư vào thị trường này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *